กล้องวงจรปิด


การเลือกกล้องรักษาความปลอดภัยเฝ้าระวัง:กล้องวงจรปิดหรือกล้อง IP


เมื่อคุณต้องการปกป้องบ้านหรือธุรกิจของคุณ หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดคือการใช้กล้องรักษาความปลอดภัยคุณต้องตัดสินใจว่าจะใช้กล้องวงจรปิด แบบคลาสสิคกล้องแคมที่เชื่อมต่อกับพีซีหรือกล้อง IP


กล้องวงจรปิดสามารถเป็นได้ทั้งการป้องกันและการยับยั้งเหตุการณ์ ตามที่มีคนเคยพูดว่าพูดว่า " ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าเสียใจทีหลัง " หากคุณกำลังพิจารณาติดตั้งหรืออัพเกรดระบบกล้องวงจรปิดสำหรับธุรกิจหรือที่บ้านของคุณ การเลือกกล้องที่ถูกต้องจะช่วยให้การเฝ้าระวังของคุณมีประสิทธิภาพ


กล้องวงจรปิด


แต่เดิมการเฝ้าระวังทำได้โดยการใช้โทรทัศน์ เทคโนโลยีนี้ใช้กล้องวิดีโออะนาล็อกสายโคแอกเซียลและเครื่องบันทึกเทปวิดีโอกล้องจะส่งสัญญาณไปยังชุดจอภาพที่ จำกัด และเฉพาะเจาะจงระบบกล้องวงจรปิดมักจะเกี่ยวข้องกับการเชื่อมโยงการสื่อสารคงที่ระหว่างกล้องและจอภาพโดยใช้สายไฟและสายเคเบิลวิธีนี้บันทึกสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ไม่ส่งการแจ้งเตือนถึงคุณกล้องวงจรปิดทำงานเหมือน VCR คุณต้องเปลี่ยนเทปคุณภาพของภาพโดยเฉลี่ยเทปการจัดเก็บเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลานอกจากนี้กล้องจอภาพและเครื่องบันทึกต้องอยู่ใกล้กันมากพอที่จะเชื่อมต่อด้วยสายเคเบิล

เว็บแคม


เว็บแคมเชื่อมต่อกับพีซีโดยตรงผ่านพอร์ต USB หรือไร้สาย นอกจากนี้ยังสามารถสร้างไว้ในฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์เช่นแล็ปท็อปภาพจากกล้องเว็บสามารถเข้าถึงได้ผ่านอินเทอร์เน็ตด้วยความช่วยเหลือของซอฟต์แวร์การตรวจสอบภาพกล้องเว็บสามารถอัปโหลดไปยังเว็บเซิร์ฟเวอร์ไม่ว่าจะต่อเนื่องหรือตามช่วงเวลาปกติ

เว็บแคมสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อความปลอดภัยใช้เว็บแคมเพื่อตรวจสอบและบันทึกกิจกรรมในสำนักงานขนาดเล็กร้านค้าและบ้านซอฟต์แวร์การตรวจสอบเช่น WebCam Monitor จำเป็นต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยวิดีโอโดยใช้เว็บแคมเว็บแคมใช้งานได้เฉพาะเมื่อต่อกับพีซีโดยตรงคุณจะต้องใช้สายเคเบิลยาวหากคุณต้องการติดตั้งกล้องที่อยู่ไกลกับพีซีที่ติดตั้งเว็บแคมกล้องเว็บสามารถอ่านและควบคุมได้โดยตรงโดยโฮสต์คอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องเท่านั้นและไม่สามารถแชร์ผ่านเครือข่ายได้


กล้อง IP


กล้อง IP เป็นกล้องวิดีโอดิจิตอลที่ออกแบบมาสำหรับการเฝ้าระวังที่สามารถดูได้ผ่านเครือข่ายกล้อง IP เป็นอุปกรณ์แบบสแตนด์อโลนที่เชื่อมต่อกับ Ethernetหรือเครือข่ายไร้สายของคุณ คุณสามารถตรวจสอบกล้อง IP หลายตัวในสถานที่ที่แตกต่างจากพีซีโดยใช้เครือข่ายท้องถิ่นของคุณหรืออินเทอร์เน็ต

มาดูประโยชน์ของกล้องวงจรปิด IP Camera 


  1. การตรวจสอบระยะไกลแบบสด:การตรวจสอบสถานที่หลายแห่งกลายเป็นเรื่องง่ายและประหยัดด้วยกล้อง IP กล้องไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับพีซีคุณสามารถดูภาพจากที่ใดก็ได้ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพียงคุณมีพีซีที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเพื่อดูกิจกรรมสดทั้งหมด 
  2. การตรวจจับการเคลื่อนไหวและการเตือนภัย:เมื่อใช้กล้อง IP กับซอฟต์แวร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวเช่นSecurity Monitor Pro คุณจะได้รับการแจ้งเตือนและแจ้งเตือนทันทีเมื่อตรวจจับการเคลื่อนไหวซอฟต์แวร์นี้ช่วยให้คุณสามารถดูและควบคุมกล้อง IP ได้หลายตัวจากอินเตอร์เฟสพีซีเครื่องเดียว
  3. มุมมองและการควบคุมที่ดีขึ้น:กล้อง IP บางตัวมีคุณสมบัติเช่นPan, Tilt และ Zoom (PTZ) คุณสามารถควบคุมกล้องจากระยะไกลปรับโฟกัสมุมและมุมมองภาพโดยไม่ต้องอยู่ที่ไซต์ของกล้องคุณสามารถติดตามและซูมเพื่อเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบุคคลสถานที่หรือสิ่งที่คุณกังวล

ระบบที่ใช้กล้อง IP เป็นอนาคตของการเฝ้าระวังวิดีโอในระยะสั้นพวกเขาอาจมีราคาแพงกว่าเล็กน้อยแต่เห็นได้ชัดว่าเป็นการลงทุนในคุณภาพและความยืดหยุ่นที่เหนือกว่าในฐานะเทคโนโลยีการเฝ้าระวังในอนาคตคุณจะไม่เจริญเร็วกว่าระบบเฝ้าระวังวิดีโอผ่านกล้องIP ได้ทุกเวลาเร็ว ๆ นี้คุณจะสามารถอัปเกรดและปรับปรุงระบบนี้เป็นเวลาหลายปีในขณะที่ระบบรุ่นเก่าจะล้าสมัย