โซล่าเซลล์ (Solar Cell)

ใช้เวลานานแค่ไหนในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์


การเปลี่ยนมาใช้พลังงานแสงอาทิตย์ก็เหมือนกับการซื้อรถสักคัน คุณค้นคว้า คุณเปรียบเทียบ คุณปรึกษา คุณต่อรอง แล้วสุดท้ายคุณก็ตัดสินใจใช้พลังงานแสงอาทิตย์ คุณจะลดค่าใช้จ่ายไฟฟ้าไปอีก 25 ปี (อาจจะ 40+) คุณจะเพิ่มความสมดุลให้กับบ้าน และคุณกำลังทำสิ่งดี ๆ ให้กับโลก ดังนั้นคำถามของตอนนี้คือ มันจะใช้เวลาแค่ไหนที่จะติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนหลังคาบ้านคุณ คำตอบก็คือ แล้วแต่เลย

 

การประเมินสถานที่ติดตั้ง

 

หลังจากที่คุณเลือกบริษัทติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ผู้เชี่ยวชาญจะมาที่บ้านของคุณเพื่อเยี่ยมชมและประเมินจุดที่จะติดตั้ง เขาทำการบ้านมาแล้ว ทั้งดูแผนที่ใน Google maps และตรวจสอบบ้านของคุณเพื่อหาตำแหน่งที่ดีที่สุดในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ แต่ตอนนี้เขาต้องตรวจเพื่อยืนยันดีไซน์ ทั้งวัดขนาด ตรวจสอบหลังคาและคุณสมบัติ และปรับขนาดต่าง ๆ เพื่อวัดค่าเงาได้อย่างแม่นยำและอะไรก็ตามที่บังแสงอยู่บนหลังคา


อนุมัติดีไซน์

 

ผู้เชี่ยวชาญด้านแผงโซล่าเซลล์ยังไม่เสร็จในจุดนี้ หลังจากตรวจสอบสถานที่แล้ว ผู้เชี่ยวชาญด้านการดีไซน์แผงโซล่าเซลล์จะปรับค่าต่าง ๆ สำหรับแผงโซล่าเซลล์บ้านคุณ เพื่อให้เข้ากับการใช้งานในบ้านคุณ ความต้องการของคุณ และวิธีการติดตั้งแผงที่ดีที่สุดเพื่อให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ และสุดท้ายแล้ว เขาจะส่งอีเมล์หาคุณเพื่อรับการอนุมัติ

 

ขออนุญาต

 

ขั้นตอนต่อไปคือการขออนุญาตจากตัวเมืองเพื่อการก่อสร้าง หน่วยงานรัฐบางที่อาจใช้เวลาเป็นอาทิตย์ในการดำเนินการและได้รับอนุญาต ในขณะที่บางที่อาจใช้เวลาเป็นเดือนหรือมากกว่านั้น ความรวดเร็วขึ้นอยู่กับความยุ่งของหน่วยงานรัฐท้องถิ่นของคุณตอนที่ยื่นคำขอไป โดยส่วนใหญ่ผู้เชี่ยวชาญด้านแผงโซล่าเซลล์จะมาพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการขออนุญาต ผู้ซึ่งจะรู้จักกับหน่วยงานรัฐและสามารถรายงานพวกเขาได้

 

การวางแผน

 

เมื่อดีไซน์ของคุณได้รับไฟเขียวแล้ว คุณจะต้องวางแผนว่าจะติดตั้งเมื่อไหร่ ทีมงานจะใช้เวลาไม่กี่วันในการติดตั้ง แต่งานส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นภายนอกบ้านของคุณ คุณยังต้องจัดเวลาเพื่อนัดตรวจสอบหลังการติดตั้งกับบริษัทที่คุณจ้างมา เพื่อให้มั่นใจว่าแผงโซล่าเซลล์ของคุณติดตั้งเรียบร้อย และปลอดภัยที่จะใช้งาน

 

การติดตั้ง

 

เมื่อการขออนุมัติผ่านแล้ว การติดตั้งก็เริ่มขึ้นได้ การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ในครัวเรือนหรือตึกบริษัทค่อนข้างเร็ว ใช้เวลาเพียง 2-4 วัน ขึ้นอยู่กับขนาดของตัวตึก เมื่อการติดตั้งสำเร็จด้วยดีแล้ว จะต้องนัดกับทีมงานท้องถิ่นมาตรวจสอบ เพื่อให้มั่นใจว่าการติดตั้งถูกต้องตามระเบียบ

ตัวแทนจากทางบริษัทจากตรวจสอบเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อความมั่นใจว่าระบบเชื่อมต่อกับระบบไฟดีแล้ว นัดตรวจสอบและได้รับอนุมัติจะใช้เวลาอีกประมาณ 30-45 วันหลังการติดตั้งสำเร็จแล้ว เมื่อได้รับใบเสร็จจากบริษัทแล้ว เราก็แค่เพียงเปิดระบบของคุณแล้วก็พร้อมใช้งานได้เลย